
Anh Hà Văn Lưu và Hà Văn Lộc đăng ký tìm mẹ tên là Hà Kim Xuyên, sinh khoảng năm 1953.
Cha là ông Trần Văn Hơn, mẹ là Hà Kim Liên. Bà Xuyên còn có các anh chị em tên là Bông, Giang, Giàu và em trai út là Sang.
Trước năm 1972, chồng mất, bà Xuyên dẫn hai con về nhà mẹ ruột ở Pleiku sinh sống.
Năm 1975, cả gia đình đi chạy loạn, bà Xuyên đi cùng anh trai tên Sang dẫn theo hai con Lưu và Lộc đi trên cùng một xe. Còn bà Liên đi cùng hai người con của mình đi trên một chuyến xe khác và hẹn gặp nhau tại bùng binh lớn ở Nha Trang.
Khi đi đến Phú Bổn, bà Xuyên dẫn anh Lộc, còn ông Sang dẫn anh Lưu chen chút theo dòng người chạy loạn rồi cũng cũng thất lạc nhau.
Vài hôm sau, thì ông Sang gặp Lộc đang đi lang thang trong rừng, khi đó anh Lộc mới được 3 tuổi nên cũng không nhớ mình lạc mẹ ở đâu.
Sau đó, anh Lưu và anh Lộc theo gia đình ngoại trở về Pleiku sinh sống, đến năm 1976 thì chuyển vào xã Gào sinh sống.
Mấy năm sau, gia đình có quay lại nhà cũ hỏi thăm thì được biết có người gửi thư về nhưng không có người nhận nên thư đã bị trả về.
Đã 34 năm trôi qua, gia đình không biết được tin tức gì của bà Xuyên nữa cả.
Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly...", email timnguoithan@haylentieng.vn, đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này.